“Mua trước, trả sau” (Buy now, pay later) được hiểu là hình thức cho phép người mua sắm nhận hàng trước rồi thanh toán sau mà không phải trả thêm bất cứ loại lãi suất hay  phí phụ trội nào. Trả “sau” ở đây không phải là ngay sau khi nhận được hàng như mô hình cash on delivery (COD) quen thuộc, mà là sau một khoảng thời gian khách hàng đã tiếp nhận và trải nghiệm thử sản phẩm. Cụ thể với WowMelo, thời hạn thanh toán được kéo dài lên đến 14-30 ngày kể từ thời điểm xác nhận đơn hàng. Mô hình hoạt động vô cùng đơn giản: 

  • Bước 1: Khách hàng chọn mua và chọn thanh toán sau với WowMelo. Sản phẩm sẽ ngay lập tức được đóng gói và vận chuyển tận tay khách hàng.
  • Bước 2: Cửa hàng được WowMelo thanh toán cho sản phẩm đó ngay ngày làm việc tiếp theo.
  • Bước 3: WowMelo chịu trách nhiệm thu hồi khoản thanh toán từ khách hàng trong hạn 14-30 ngày sau đó.

Vừa Tiện lợi với khách hàng,  hình thức “mua trước, trả sau” cũng đồng thời giảm thiểu được tối đa những rủi ro và phiền toái  mà các cửa hàng và doanh nghiệp đang gặp phải khi áp dụng các loại hình thanh toán khác như tiền mặt, thẻ tín dụng, COD, v.v.. Vậy với hình thức hoàn toàn mới ở Việt Nam_“Mua trước, Trả sau”, WowMelo có thể giúp các đối tác triển khai hoạt động kinh doanh như thế nào?

1. Mở rộng quy mô khách hàng

Để tiếp cận nhiều hơn tới các đối tượng khách hàng đa dạng, các chủ cửa hàng cần những hình thức thanh toán thực sự phù hợp và việc đó sẽ giúp chúng ta không bỏ sót các khách hàng tiềm năng.

Người trẻ ngày nay – đối tượng khách hàng chủ yếu của thương mại điện tử, đang dành nhiều sự ưu ái hơn cho việc thanh toán bằng các loại ví điện tử hoặc các hình thức thanh toán online.
Một số lượng khách hàng đáng kể khác thì lại sử dụng thẻ tín dụng cho các nhu cầu mua sắm của mình.
Trong khi không phải khách hàng nào cũng có thẻ tín dụng hay các tài khoản thanh toán online, thì các chủ cửa hàng lại lo ngại những rủi ro khi thanh toán tiền mặt.

Sử dụng dịch vụ “mua trước, trả sau” có lẽ là phương án hợp lí hơn cả bởi “mua trước, trả sau” có thể thỏa mãn bất cứ đối tượng khách hàng nào mà người bán cũng không phải chịu rủi ro.

Khi hợp tác với WowMelo để cung cấp dịch vụ “mua trước, trả sau”, khách hàng của bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, ATM nội địa, chuyển khoản ngân hàng hay trả tiền mặt trực tiếp với dịch vụ thu hộ.
Từ đó việc tiếp cận được với thị trường lớn hơn nhiều và mở rộng quy mô khách hàng là điều tất yếu đối với các đối tác bán hàng của WowMelo.

2. Nâng cao doanh số

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ⅔ số giỏ hàng trên các trang mua sắm online bị khách hàng “bỏ rơi” – rất nhiều sản phẩm đã được đưa vào giỏ nhưng không được khách hàng quyết định bỏ tiền ra mua.

Lí do được đưa ra là chọn nhiều sản phẩm cùng lúc dẫn đến việc người mua có thể gặp khó khăn vì ngay lập tức phải trả một số tiền lớn khi người giao hàng mang đồ tới.

Việc cung cấp hình thức thanh toán “mua trước, trả sau” cho khách hàng – giúp người mua được phép kiểm tra đơn hàng và có thêm thời gian để hoàn tất việc thanh toán – sẽ hỗ trợ việc kinh doanh hiệu quả và cải thiện đáng kể doanh số bán hàng. 

3. Nói “không” với rủi ro

Một nỗi lo quen thuộc của rất nhiều chủ cửa hàng là  bị khách “bùng hàng” khi giao qua COD.
Không có gì ràng buộc và cam kết, không có khoản tiền ứng trước, khách hàng có thể dễ dàng từ chối nhận hàng và không thanh toán. Đương đầu với những trường hợp này, các cửa hàng sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và phải chịu đáng kể chi phí vận chuyển.

Ngược lại, “mua trước, trả sau” không chỉ giúp khách hàng thoải mái hơn khi nhận và thanh toán sản phẩm, mà còn giải quyết được nỗi lo của đối tác là các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh online. Bất kể khách hàng có chọn thanh toán trong thời gian bao lâu và với hình thức nào (chuyển khoản, trả thẻ tín dụng hay gửi tiền mặt…), thì cửa hàng vẫn nhận được 100% giá trị đơn hàng chỉ trong vòng 1-2 ngày làm việc. Với điều khoản này, “mua trước, trả sau” đã chứng minh sự ưu việt vượt trội hơn nhiều so với COD, bởi nó tạo được niềm tin cũng như sự an toàn cho các chủ cửa hàng, xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo bị khách hàng từ chối thanh toán sản phẩm. 

4. Tạo nên sự khác biệt và xây dựng lòng tin ở khách hàng

“Mua trước, trả sau” là một hình thức khá mới mẻ tại Việt Nam, song chính sự mới mẻ lại làm nên lợi thế. Một dịch vụ mới có thể chưa nhận được sự tin tưởng ngay lập tức của khách hàng, nhưng sự đổi mới sáng tạo và giá trị gia tăng cho khách hàng chắc chắn sẽ tạo dựng được lòng tin lâu dài.

“Mua trước, trả sau” có thể coi là vũ khí tạo nên sự khác biệt, trợ giúp đắc lực cho các cửa hàng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của ngành bán lẻ. Với thủ tục mua hàng, chốt đơn nhanh chóng, tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán bằng nhiều cách thức khác nhau trong khoảng thời gian không hề eo hẹp, hình thức “mua trước, trả sau”  sẽ làm khách hàng hài lòng, quay lại và chọn mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn thường xuyên hơn. 

Lựa chọn một thức thanh toán phù hợp chính là một trong những chìa khóa để kinh doanh hiệu quả hơn, đồng thời giúp hoạt động mua sắm online ngày càng trở nên gọn nhẹ, dễ dàng và thuận tiện.
Chính vì vậy, WowMelo đem đến Việt Nam hình thức ‘mua trước, trả sau” – giải pháp thanh toán mới và ưu việt so với tất cả các mô hình truyền thống, giúp các chủ cửa hàng gia tăng hiệu quả kinh doanh và xây dựng được chỗ đứng bền vững trên thị trường thương mại điện tử và bán lẻ “khốc liệt”.