Liệu bạn có đoán được khách hàng lần đầu ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn, những người chưa nắm rõ được chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp, sẽ làm gì? Những người tiêu dùng thông thái chắc hẳn sẽ tìm kiếm các đánh giá từ khách hàng cũ hoặc những nhận xét đáng tin cậy khác xuất hiện trên website hoặc trang mạng xã hội của bạn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không thể xảy ra nếu như bạn chưa có bất kỳ khách hàng nào mua sản phẩm trước đó. Việc này hoàn toàn có thể trở thành một rào cản lớn khiến những cửa hàng trực tuyến mới ra mắt khó có thể tăng doanh số trong thời gian đầu.

Trong bài viết hôm nay, WowMelo sẽ đưa ra 4 gợi ý nhỏ giúp bạn có được sự tin tưởng từ những khách hàng mới khi cửa hàng của bạn vẫn chưa nhiều doanh thu và khách hàng thực tế:

1. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua tiếp thị nội dung

Nội dung là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu về mình với khách hàng mới – những người chưa biết bạn là ai – một cách không gượng ép, qua đó tạo điều kiện để họ có thể làm quen với thương hiệu và hiểu sâu hơn về câu chuyện của doanh nghiệp.

Việc xây dựng nội dung hướng đến khách hàng cũng sẽ giúp họ có cảm giác được quan tâm nhiều hơn. Chẳng hạn nếu bạn có một cửa hàng thời trang trực tuyến, hãy cân nhắc về tạo ra những bài viết blog với các chủ đề như “5 xu hướng phối đồ xuân hạ 2020” hay “6 mẹo sắp xếp giúp tủ đồ gọn gàng hơn”. Điều này sẽ mở ra những cuộc thảo luận cho phép bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng của mình. Ngay cả khi người dùng chỉ để lại nhận xét ngắn, điều này vẫn mang đến cho bạn cơ hội quý giá để trò chuyện trực tiếp và thiết lập mối quan hệ cá nhân với họ.

2.  Làm nổi bật chính sách đổi trả của bạn

Một trong những rào cản lớn nhất khiến những khách hàng trực tuyến ngần ngại khi mua hàng tại một website hoàn toàn mới đó là dấu chấm hỏi về chất lượng sản phẩm.

Chính sách hoàn trả làm giảm những rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng của bạn thường gặp phải khi mua hàng trực tuyến như không đúng kích cỡ, chất liệu, … Nó cũng giúp người tiêu dùng thấy được rằng bạn ưu tiên trải nghiệm của họ, đồng thời cũng thể hiện sự tự tin về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý để tối ưu hóa chính sách đổi trả của cửa hàn trong bài viết trước đây của WowMelo: https://blog.wowmelo.com/5-loi-khuyen-giup-ban-toi-uu-hoa-chinh-sach-doi-tra-cua-doanh-nghiep/

3.  Luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng

Khi chưa chắc chắn về sản phẩm hoặc các chính sách của cửa hàng, người tiêu dùng có thể sẽ liên hệ với bạn thông qua một số phương pháp khác nhau, chẳng hạn như email, số điện thoại hoặc tin nhắn trực tuyến. Trong những trường hợp như vậy, tốc độ phản hồi của bạn sẽ đóng góp rất nhiều vào việc xây dựng niềm tin nơi họ.

Thử đặt mình vào vai trò khách hàng, đâu sẽ là nơi bạn tin tưởng hơn: một website trả lời trong vòng vài phút với câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi của bạn, hay một website mất tới một ngày chỉ để gửi cho bạn một tin nhắn với nội dung mập mờ?

Trong thị trường ngày nay, tốc độ phản hồi khách hàng đặc biệt quan trọng trong. Do đó, hãy tích hợp các kênh trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn, chẳng hạn như Messenger của Facebook.

4. Cung cấp những phương thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện để những phương thức thanh toán điện tử ưu việt ra đời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các tín đồ mua sắm. WowMelo, giải pháp tài chính với mô hình “Mua trước, Trả sau”, là một trong số đó.

Với WowMelo, trong khi khách hàng của bạn có thể nhận, thử và sử dụng hàng ngay lập tức rồi lựa chọn trả tiền sau trong khoảng thời gian từ 14 đến 30 ngày, thì chúng tôi thanh toán cho bạn toàn bộ giá trị đơn hàng vào ngày làm việc tiếp theo.

Tính tiện lợi của những hình thức thanh toán như WowMelo sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn có được sự tin tưởng từ những khách hàng mới.

Trước khi khách hàng mua sản phẩm của bạn, điều bạn cần làm là “mua” được niềm tin từ chính họ. Niềm tin là điều cần thiết để một người đi từ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn đến chi tiền cho chúng, và thậm chí là quay trở lại vào những lần tiếp theo.

Với 4 lời khuyên này, WowMelo hi vọng những cửa hàng mới ra mắt sẽ có thể thu hút và giữ chân được những khách hàng đầu tiên của mình!